Share

เห็ดชิตาเกะ หรือเห็ดหอม อุดมไปด้วยกรดอะมิโน รวมถึงวิตามิน และแร่ธาตุตามธรรมชาติหลายชนิด สารสกัด เบต้ากลูแคน 1, 3 จากเห็ดชิตาเกะ มีประโยชน์ในการยับยั้งการแบ่งตัวของเชื้อไวรัสหลายชนิด รวมทั้ง ไวรัสเอชไอวี และ งูสวัด และมีสารเลนติแนน ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกันการเกิดเนื้องอก และยังช่วยลดโคเลสเตอรอล และความดันโลหิตอีกด้วย การให้ สารเลนติแนนควบคู่กับการให้เคมีบำบัด ทำให้ลดการทำลายเซลล์ดีอันเป็นผลจากเคมีบำบัดอีกด้วย เห็ดชิตาเกะยังมีฤทธิ์ในการกระตุ้นอินเตอร์เฟอรอนยับยั้งการแบ่งตัวของเชื้อไวรัสหลายชนิด รวมทั้งไวรัสเอชไอวีด้วย มีงานวิจัยว่า สารเลนติแนน สามารถยืดอายุของผู้ป่วยมะเร็งระยะท้ายของ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้ และมะเร็งเต้านม

เห็ดไมตาเกะ หรือ เห็ดขอนช้อนซ้อนได้ชื่อว่าเป็น “ราชาแห่งเห็ดทั้งปวง” ชาวจีนและชาวญี่ปุ่นใช้เห็ดไมตาเกะเป็นยาสมุนไพรมานานปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งใช้เป็นยาลดความดันโลหิต มีสรรพคุณโดดเด่นในการป้องกันความดันโลหิตสูง ลดน้ำตาลในเลือด ลดไขมันในเลือด ทั้งโคเลสเตอรอล และไตรกลีเซอร์ไรด์ ต้านมะเร็ง และเนื้องอก เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ใช้ล้างสารพิษที่ตับ และปอด ใช้ได้ผลดีกับมะเร็งตับ มะเร็งปอด และมะเร็งเต้านม กระตุ้นภูมิต้านทานในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง โดยทำให้ค่า CD4 และ CD8 เพิ่มขึ้น และป้องกันการติดเชื้อฉวยโอกาส

ถังเช่า เป็นสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งซึ่งแนะนำอย่างยิ่งในผู้ป่วยที่เป็นมะเร็ง หรืออยู่ระหว่างการรักษา โดยมีฤทธิ์กระตุ้นภูมิต้านทาน และยับยั้งการก่อตัว และการเติบโตของเนื้องอก และยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งหลายชนิด ได้แก่เซลล์มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งเต้านม มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งกระดูก ป้องกันตับ และไตจากอันตรายจากการให้เคมีบำบัด และทำให้เคมีบำบัดออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น และยังมีฤทธิ์กระตุ้นการฝ่อตายไปเองของเซลล์มะเร็งหลายชนิด เป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ และต้านการผลิตสารที่ก่อให้เกิดอาการอักเสบที่เกิดจากเซลล์มะเร็งหลายชนิด ยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งหลายชนิดไปยังอวัยวะใกล้เคียง และไปตามระบบเลือด โดยการยับยั้งขบวนการสร้างหลอดเลือดใหม่ที่ไปเลี้ยงเซลล์มะเร็ง

เห็ดหลินจือแดงมีสารสำคัญกว่า 250 ชนิด ที่ให้สรรพคุณทางยา เช่น ฤทธิ์ต้านมะเร็ง กระตุ้นภูมิต้านทาน ช่วยเพิ่มปริมาณเม็ดเลือดขาวเพื่อจัดการกับเชื้อโรคต่างๆ และมีสารต้านอนุมูลอิสระปริมาณสูง นอกจากนี้ ยังมีฤทธิ์ขยายหลอดเลือด ปรับสมดุลไขมัน และน้ำตาลในเลือด เสริมสมรรถนะ ชะลอความชรา ในญี่ปุ่นมีการใช้เห็ดหลินจือควบคู่กับเคมีบำบัดในการรักษาโรคมะเร็ง ช่วยแก้พิษจากการให้เคมีบำบัด เช่น ท้องเสีย อักเสบจากการฉายรังสี เม็ดเลือดขาวต่ำจากคีโม อาการปวดจากพิษบาดแผล ช่วยทำให้อาการภูมิแพ้ดีขึ้น ในเห็ดหลินจือมีสารที่เป็นพิษต่อเซลล์เนื้องอกที่ก่อตัวในร่างกาย ป้องกันไม่ให้เนื้องอกเติบโต และกลายพันธุ์เป็นเซลล์มะเร็งได้ มีงานวิจัยในการป้องกัน และร่วมรักษามะเร็ง ในผู้ป่วยมะเร็งปอด มะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งรังไข่ มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งลำไส้ใหญ่ และมะเร็งขั้นลุกลาม

เอกสารเพื่อการอบรมภายในบริษัทเท่านั้น

Related Products