Share

ใครๆ ก็ต้องการมีเส้นผมที่สวยงาม ทิ้งน้ำหนัก เป็นเงางาม ไม่แห้งฟู หรือกรอบเสีย เส้นผมมีความหนา และแข็งแรง ไม่บอบบาง หลุดร่วงง่าย สูตรอาหารเสริมบำรุงสุขภาพเส้นผม สามารถช่วยคุณได้ ผมนุ่มเป็นประกายดุจใยไหม จัดทรงง่าย แม้ผ่านการทำทรีทเมนต์ ดัด กัดสีผม หรือย้อมสีผมบ่อยๆ เพราะเราเข้าใจธรรมชาติของเส้นผม

• มิลเล็ท พาว์เดอร์ (Millet Powder) Millet หรือ ข้าวฟ่าง มีโปรตีนสูง กรดอะมิโนหลากหลายชนิด มีธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินบี และซิลิก้ารวมทั้งกรดไขมันไม่อิ่มตัวหลายชนิด ซึ่งเป็นองค์ประกอบของการสร้างโปรตีนเคราทิน (Keratin) ทำให้ผิว ผม เล็บ มีสุขภาพแข็งแรง และ สวยงาม

• สารสกัดจากฮอสเทล (Horsetail Extract) สารสกัดจากหญ้าหางม้า มีการนำมาใช้ในการรักษาอาการผมร่วง เพราะหญ้าหางม้ามีสารซิลิก้าสูง ซึ่งซิลิก้าเป็นส่วนประกอบของผิว ผม เล็บ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการดูดซึมวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ของร่างกายให้ดีขึ้น ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ให้ความชุ่มชื่น และปรับสภาพเส้นผมให้นุ่มสลวยเป็นเงางาม สารสกัดจากหญ้าหางม้า มีประสิทธิภาพสูง ช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโต และสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผม เหมาะกับผู้ที่ผมร่วง หรือต้องการจะปลูกผม เพราะเนื่องจากมี Amino Acid และ phytosterols ซึ่งจะสร้างความแข็งแรงให้กับรูขุมขน นอกจากนี้ยังเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในหนังศีรษะ กระตุ้นรูขุมขน และลดการผลิตไขมัน หรือน้ำมันในหนังศีรษะอีกด้วย แล้วยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวมีสุขภาพดีอีกด้วย

• เบต้ากลูแคนจากบรีเวอร์ยีสต์ (Beta Glucan from Brewer’s Yeast) เป็นเบต้ากลูแคนชนิด 1,3 และ 1,6 ช่วยกระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย และกระตุ้นภูมิต้านทานผิว

• แอล เมทิโอนีน (L-Methionine) เป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างโปรตีนหลายชนิดในร่างกาย ให้แร่ธาตุซัลเฟอร์ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของผิว ผม เล็บ

• แอล ซีสเทอีน (L-Cysteine) แอล ซีสเทอีนทำให้เส้นผมมีความหนาขึ้น และเป็นโครงสร้างสำคัญของเคราทิน โปรตีนสำคัญที่เป็นโครงสร้างของผิว ผม เล็บ แอล ซีสเทอีนทำให้ผมไม่ขาด แตกปลาย หรือเปราะหักง่าย ชั้นคอร์เท็กซ์ ซึ่งเป็นชั้นที่หนาที่สุดของเส้นผม มีปริมาณแอล ซีสเทอีน อยู่ถึง 75% และยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของไดซัลไฟด์ บอนด์ (Disulfide Bond) ที่ทำให้เส้นผมยังคงสภาพอยู่ได้ ทำให้ผมมีความชุ่มชื้น ดูมีน้ำหนัก แอล ซีสเทอีน ยังช่วยให้ร่างกายใช้ประโยชน์จากสารไบโอติน หรือวิตามินบี 7 ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญในการกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม

• ผงแฟล็คซีท (Flax Seed Powder) แฟล็คซีท อุดมไปด้วยวิตามินอี ปรับสมดุลการผลิตไขมันในต่อมไขมันบนผิวหนัง และหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะไม่มัน ป้องกันผมร่วง เป็นแหล่งสำคัญของกรดไขมันโอเมก้า-3 สำคัญสำหรับสุขภาพที่ดีของเส้นผม ทำให้รากผม และเส้นผม ไม่ขาดความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน แตกหัก แตกปลายง่าย ป้องกันการเกิดรังแค และผื่นแพ้บริเวณหนังศีรษะ

• ซีลีเนียม อะมิโน แอซิด คีเลท (Selenium AAC) ซีลีเนียมเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญต่อการมีสุขภาพดีของเส้นผม และการเจริญงอกใหม่ของเส้นผม รวมทั้งช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น ทั้งแผลไหม้ และแผลถลอกบนผิวหนัง ซีลีเนียมมีปริมาณมากในต่อมไธรอยด์ และมีความสำคัญต่อการทำงานอย่างเป็นปกติของไธรอยด์ฮอร์โมน ซีลีเนียมยังกำจัดรังแค และมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อราบริเวณหนังศีรษะ และช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของรากผม

• โครเมียม อะมิโน แอซิด คีเลท (Chromium AAC) ช่วยป้องกันผมร่วง

• ซิงค์ อะมิโนแอซิด คีเลท (Zinc AAC) ซิงค์เป็นแร่ธาตุสำคัญที่หากร่างกายได้รับไม่เพียงพอ จะทำให้เกิดผมร่วง ซิงค์ยังมีบทบาทสำคัญในการสร้างรหัสพันธุกรรม (DNA) และรหัสการสร้างโปรตีน (RNA) ภายในเซลล์ ซึ่งสำคัญสำหรับการงอกใหม่ของรากผม ซิงค์ยังป้องกันการเกิดรังแคอีกด้วย

• ดี แคลเซียม แพนโททิเนต (D-Calcium Pantothenate) แพนโททินิค แอซิด หรือ วิตามินบี 5 เป็นวิตามินที่สำคัญต่อความแข็งแรงของรากผม หากขาดวิตามินบี 5 จะทำให้รากผมอ่อนแอ และผมร่วง การได้รับวิตามินบี 5 ทำให้เส้นผมหนาขึ้นด้วย

• D-Biotin ไบโอติน หรือวิตามินบี 7 มีความสำคัญกับสุขภาพ และการเจริญงอกงามของผิว ผม เล็บ

• Vitamin E วิตามินอี ป้องกันผมร่วง กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตไปเลี้ยงหนังศีรษะ ควบคุมการผลิตน้ำมันจากต่อมไขมัน ต้านอนุมูลอิสระ ต้านอักเสบ ต้านอาการแพ้ รักษาหนังศีรษะ ทำให้ผมเป็นประกายเงางาม มีน้ำหนัก

เอกสารเพื่อการอบรมภายในบริษัทเท่านั้น