Share

ผิวพรรณของวัยหนุ่มสาว เป็นผิวพรรณที่มีความยืดหยุ่นสูง เพราะใต้ชั้นหนังแท้ยังคงมีปริมาณเส้นใยคอลลาเจน และอิลาสตินเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีสารตระกูลฟองน้ำ เช่น ไฮยาลูโรนิค แอซิด ทำหน้าที่อุ้มน้ำ ให้น้ำนวลธรรมชาติแก่ผิว ฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความงามทั้งบุรุษ และสตรี ยังคงมีปริมาณมาก ทำให้ผิวเนียนละเอียด มีน้ำนวล ไร้ริ้วรอย การสร้างเม็ดสียังคงสม่ำเสมอทำให้ผิวพรรณของหนุ่มสาว มีความนุ่มเนียน และตึงใสเป็นธรรมชาติ

โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง (Isolated Soy Protein) ให้สารไอโซฟลาโวน (Isoflavone) ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน แต่จะไปจับที่เบต้า รีเซพเตอร์ของตัวรับเอสโตรเจน ทำให้มีผลในด้านการบำรุงผิว ป้องกันกระดูกพรุน ให้ผลดีต่อหัวใจ และหลอดเลือด สมอง ปอด ไต ผนังลำไส้ ในขณะที่ให้ผลยับยั้งการเกิดเนื้องอก และมะเร็งในอวัยวะที่ผลิตฮอร์โมน มีงานวิจัยว่าการรับประทานโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ทำให้บาดแผลหายเร็วขึ้น ลดเลือนริ้วรอย ผิวกระจ่างขึ้น และอุ้มน้ำมากขึ้น ผม และเล็บมีสุขภาพที่ดีขึ้น ทั้งในผู้หญิงวัยที่ยังมีประจำเดือนอยู่ และหมดประจำเดือนแล้ว ให้ผิวกลับมามีชีวิตชีวา เนียนนุ่ม มีน้ำนวลเหมือนวัยสาว

แอล โพรลีน (L-Proline) หนึ่งกรดอะมิโนที่เป็นสารตั้งต้นในการผลิตเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิว แอลโพรลีนสามารถซึมผ่านไปยังกระดูก และกระดูกอ่อน เพื่อสร้างเป็นโครงสร้างของกระดูก และกระดูกอ่อนได้ และ มีการนำมาใช้ในการรักษาข้อกระดูกอักเสบ

แอล ไกลซีน (L-Glycine) หนึ่งกรดอะมิโนที่เป็นสารตั้งต้นในการผลิตเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิว ซึ่งมีคุณสมบัติเฉพาะด้านต้านการอักเสบ และกระตุ้นการผลิตสารสื่อประสาทที่จำเป็นต่อการทำงานของสมอง ไกลซีนชะลอการสลายตัวของกล้ามเนื้อ ปกป้อง และกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้ทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แอลไกลซีนสามารถผ่านเยื่อหุ้มสมองได้โดยตรง ทำให้อารมณ์ดีขึ้น ความเครียดลดลง และทำให้ความจำดีขึ้น

ผงเห็ดหูหนูขาว (White Jelly Fungus) มีอีกชื่อหนึ่งว่า เห็ดหิมะ หรือ Snow Mushroom มีสารกลุ่มโพลีแซคคาไรด์ในปริมาณมาก ให้คุณสมบัติที่เหมือนไฮยาลูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ทำให้ผิวเนียนนุ่ม และอุ้มน้ำได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มน้ำนวลธรรมชาติ (Natural Moisturizing Factor) ให้กับผิวพรรณ

ซิงค์ คอปเปอร์ แมงกานีส (Zinc AAC, Copper AAC, Manganese AAC) สามแร่ธาตุที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของเอนไซม์ SOD สารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงในเซลล์ ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


References

1. “Murakami, H et al. (2012). Importance of amino acid composition to improve skin collagen protein synthesis rates in UV-irradiated mice. Amino Acids. Volume 42, Issue 6, (pp. 2481-9).”
2. “Ponrasu, T et al. (2013). Efficacy of L-proline administration on the early responses during cutaneous wound healing in rats. Amino Acids. Volume 45, Issue 1 (pp. 179-89).”
3. Singh P et al (2008) Functional and Edible Uses of Soy Protein Products. Comprehensive Reviews in Food Science and Food Safety (7)1:14–28
4. J. Deacon. 2005. Jelly Fungi from "Fungal Biology", Blackwell Publishing

เอกสารเพื่อการอบรมภายในบริษัทเท่านั้น