Share

ใครๆ ก็ต้องการมีเส้นผมที่สวยงาม ทิ้งน้ำหนัก เป็นเงางาม ไม่แห้งฟู หรือกรอบเสีย เส้นผมมีความหนา และแข็งแรง ไม่บอบบาง หลุดร่วงง่าย สูตรอาหารเสริมบำรุงสุขภาพเส้นผมสามารถช่วยคุณได้ ผมนุ่มเป็นประกายดุจใยไหม จัดทรงง่าย แม้ผ่านการทำทรีทเมนต์ ดัด หรือกัดสีผม ย้อมสีผมบ่อยๆ เพราะเราเข้าใจธรรมชาติของเส้นผม

• มิลเล็ท พาว์เดอร์ (Millet Powder) Millet หรือข้าวฟ่าง มีโปรตีนสูง กรดอะมิโนหลากหลายชนิด มีธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินบี และซีลีก้า รวมทั้งกรดไขมันไม่อิ่มตัวหลายชนิด ซึ่งเป็นองค์ประกอบของการสร้างโปรตีนเคราทิน (Keratin) ทำให้ผิว ผม เล็บ มีสุขภาพแข็งแรง และสวยงาม

• สารสกัดจากฮอสเทล (Horsetail Extract) สารสกัดจากหญ้าหางม้า มีการนำมาใช้ในการรักษาอาการผมร่วง เพราะหญ้าหางม้ามีสารซิลิก้าสูง ซึ่งซิลิก้าเป็นส่วนประกอบของผิว ผม เล็บ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการดูดซึมวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ ของร่างกายให้ดีขึ้น ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ให้ความชุ่มชื่น และปรับสภาพเส้นผมให้นุ่มสลวยเป็นเงางาม สารสกัดจากหญ้าหางม้า มีประสิทธิภาพช่วยส่งเสริมการเจริญและสร้างความแข็งแรงของเส้นผม เหมาะกับผู้ที่ผมร่วง หรือต้องการจะปลูกผม เพราะเนื่องจากมี Amino Acid และ Phytosterols ซึ่ง จะสร้างความแข็งแรงให้กับรูขุมขน นอกจากนี้ยังเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในหนังศีรษะ กระตุ้นรูขุมขน และลดการผลิตไขมันหรือน้ำมันในหนังศีรษะอีกด้วย แล้วยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวมีสุขภาพดีอีกด้วย

• เบต้ากลูแคนจากบรีเวอร์ยีสต์ (Beta Glucan from Brewer’s Yeast) เป็นเบต้ากลูแคนชนิด 1,3 และ 1,6 ช่วยกระตุ้นภูมิต้านทานของร่างกาย และกระตุ้นภูมิต้านทานผิว

• แอล เมทิโอนีน (L-Methionine) เป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างโปรตีนหลายชนิดในร่างกาย ให้แร่ธาตุซัลเฟอร์ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของผิว ผม เล็บ

• แอล ซีสเทอีน (L-Cysteine) แอล ซีสเทอีน ทำให้เส้นผมมีความหนาขึ้น และเป็นโครงสร้างสำคัญของเคราทิน โปรตีนสำคัญที่เป็นโครงสร้างของผิว ผม เล็บ แอลซีสเทอีนทำให้ผมไม่ขาด แตกปลาย หรือเปราะหักง่าย ชั้นคอร์เท็กซ์ ซึ่งเป็นชั้นที่หนาที่สุดของเส้นผม มีปริมาณแอล ซีสเทอีนอยู่ถึง 75% และยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของไดซัลไฟด์ บอนด์ (Disulfide Bond) ที่ทำให้เส้นผม ยังคงสภาพอยู่ได้ ทำให้ผมมีความชุ่มชื้น ดูมีน้ำหนัก แอลซีสเทอีน ยังช่วยให้ร่างกายใช้ประโยชน์จากสารไบโอติน หรือวิตามินบี 7 ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญในการกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม

• ผงแฟล็คซีท (Flax Seed Powder) แฟล็คซีท อุดมไปด้วยวิตามินอี ปรับสมดุลการผลิตไขมันในต่อมไขมันบนผิวหนัง และหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะไม่มัน ป้องกันผมร่วง เป็นแหล่งสำคัญของกรดไขมันโอเมก้า-3 สำคัญสำหรับสุขภาพที่ดีของเส้นผม ทำให้รากผม และเส้นผม ไม่ความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน แตกหัก แตกปลายง่าย ป้องกันการเกิดรังแค และผื่นแพ้บริเวณหนังศีรษะ

• ซีลีเนียม อะมิโน แอซิด คีเลท (Selenium AAC) ซีลีเนียมเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญต่อการมีสุขภาพดีของเส้นผม และการเจริญงอกใหม่ของเส้นผม รวมทั้งช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น ทั้งแผลไหม้ และแผลถลอกบนผิวหนัง ซีลีเนียมมีปริมาณมากในต่อมไธรอยด์ และมีความสำคัญต่อการทำงานอย่างเป็นปกติของไธรอยด์ฮอร์โมน ซีลิเนียมยังกำจัดรังแค และมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อราบริเวณหนังศีรษะ และช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของรากผม

• โครเมียม อะมิโน แอซิด คีเลท (Chromium AAC) ช่วยป้องกันผมร่วง

• ซิงค์ อะมิโนแอซิด คีเลท (Zinc AAC) ซิงค์เป็นแร่ธาตุสำคัญที่หากร่างกายได้รับไม่เพียงพอ จะทำให้เกิดผมร่วง ซิงค์ยังมีบทบาทสำคัญในการสร้างรหัสพันธุกรรม (DNA) และรหัสการสร้างโปรตีน (RNA) ภายในเซลล์ ซึ่งสำคัญสำหรับการงอกใหม่ของรากผม ซิงค์ยังป้องกันการเกิดรังแคอีกด้วย

• ดีแคลเซียม แพนโททิเนต (D-Calcium Pantothenate) แพนโททินิค แอซิด หรือวิตามินบี 5 เป็นวิตามินที่สำคัญต่อความแข็งแรงของรากผม หากขาดวิตามินบี 5 จะทำให้รากผมอ่อนแอ และผมร่วง การได้รับวิตามินบี 5 ทำให้เส้นผมหนาขึ้นด้วย

• D-Biotin ไบโอตินหรือวิตามินบี 7 มีความสำคัญกับสุขภาพ และการเจริญงอกงามของผิว ผม เล็บ

• Vitamin E วิตามินอี ป้องกันผมร่วง กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตไปเลี้ยงหนังศีรษะ ควบคุมการผลิตน้ำมันจากต่อมไขมัน ต้านอนุมูลอิสระ ต้านอักเสบ ต้านอาการแพ้ รักษาหนังศีรษะ ทำให้ผมเป็นประกายเงางาม มีน้ำหนัก


References

เอกสารเพื่อการอบรมภายในบริษัทเท่านั้น